sơn đồ gỗ màu trắng cần lưu ý gì ?

sơn màu trắng lên gỗ cần lưu ý gì Giới thiệu về cách tự sơn đồ gỗ màu trắng

sơn đồ gỗ màu trắng Màu trắng vẫn luôn được coi là màu sắc khá an toàn và dường như không thể thiếu trong mọi gian phòng. Những đồ nội thất màu trắng vừa tinh tế, sạch sẽ nhưng cũng rất dễ phối hợp với nhiều màu sắc khác sẽ đem đến cho căn phòng của bạn phong cách hiện đại, tối giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, dễ chịu.

Những đồ nội thất màu trắng có những đặc điểm riêng biệt, do đó chúng cũng đòi hỏi thao tác sơn sửa khá tỉ mỉ và khéo léo. Để tự sơn đồ gỗ màu trắng đều đẹp và sáng bóng, bền lâu đòi hỏi bạn phải lựa chọn chất lượng sơn tốt và thực hiện đúng kỹ thuật.

sơn đồ gỗ màu trắng

Lưu ý trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng

Trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Chọn đúng loại sơn dùng cho đồ gỗ nội thất, khi mua người bán sẽ tư vấn cho bạn hoặc để chủ động hơn, bạn cũng có thể tìm hiểu trước trên mạng.

– Chọn đúng dung dịch pha chế, pha thử để lấy tỉ lệ cho ra màu trắng sáng.

– Lựa chọn chổi sơn phù hợp và nhớ vệ sinh sạch chúng trước khi thực hiện sơn nhé.

– Trang bị đầy đủ những đồ bảo hộ như gang tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với sơn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Quy trình 6 bước tự sơn đồ gỗ màu trắng

Thoạt nhìn, việc sơn lại đồ gỗ khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy con lăn sơn hoặc chổi quét nhúng sơn trắng quệt quệt là xong. Nhưng không phải vậy đâu nhé, nếu bạn muốn có được một lớp sơn bền đẹp, nhẵn mịn thì bạn cần tuân thủ theo 6 bước tự sơn đồ gỗ màu trắng dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi thực thao tác sơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ phục vụ cho quá trình sơn như chổi sơn, khăn sạch, giấy nhám, sơn màu trắng dành cho đồ gỗ…

Trang bị găng tay, khẩu trang… sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân không tiếp xúc với những chất độc hại có trong sơn.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt gỗ cần sơn

Trước khi sơn lại đồ gỗ, bạn cần làm sạch chúng. Đặc biệt, nếu trước đó bạn đặt chúng trong không gian bụi bẩn thì việc vệ sinh sạch sẽ là bước vô cần cần thiết. Công đoạn này sẽ giúp cho quá trình sơn thuận lợi hơn, cũng như đảm bảo độ bền, đẹp của nước sơn.

sơn đồ gỗ màu trắng

Bước 3: Chà nhám

Dùng giấy nhám chà khiến bề mặt gỗ bóng, bằng phẳng để lớp sơn bám lên mặt gỗ tốt nhất. Bước này giúp bạn loại bỏ những lớp sơn cũ trước đó (nếu có) và các chỗ xù xì trên bề mặt.

sơn đồ gỗ màu trắng

Sau khi chà nhám xong, bạn nhớ lau sạch những bụi gỗ bám trên bề mặt nhé.

Bước 4: Sơn lót và chà nhám lần 2

Sau khi bề mặt đã được chà nhám và lau sạch sẽ, bạn tiến hành sơn một lớp sơn lót lên đồ gỗ, điều này sẽ giúp chất lượng sơn của bản bóng mịn và bám dính hơn.

sơn đồ gỗ màu trắng

Sau khi lớp lót đã khô, thực hiện chà nhám thêm một lần nữa.

Khi thực hiện thao tác này, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết lượng sơn bị nhỏ giọt và các bụi bản còn sót lại trên bề mặt gỗ.

Bước 5: Tiến hành sơn trắng

Khi thực hiện sơn màu trắng cho đồ gỗ, bạn hãy cố gắng sơn đều tay và sơn từng lớp mỏng nhẹ. Thông thường, bạn nên thực hiện sơn từ 2 – 3 lớp như vậy.

sơn đồ gỗ màu trắng

Chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp sơn là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đạt được hiệu quả sơn tốt nhất.

Lưu ý rằng, với những bề mặt rộng, bạn có thể sử dụng con lăn để sơn, nhưng ở những góc khuất hay chi tiết nhỏ mà con lăn không chạm tới, bạn hãy sử dụng chổi quét để sơn.

Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm

sơn đồ gỗ màu trắng

Sau khi sơn xong, bạn nên để cho lớp sơn khô trong vòng 24h trước khi đưa chúng vào sử dụng.

Một số mẫu sơn đồ gỗ màu trắng

Chẳng cần phải tốn một khoản tiền lớn để sắm đồ mới, chỉ cần dành một chút thời gian để chuẩn bị và thực hiện theo 6 bước tự sơn đồ gỗ màu trắng ở trên là bạn hoàn toàn có thể “hô biến” cho những đồ nội thất cũ kỹ trong ngôi nhà của mình rồi.

sơn đồ gỗ màu trắng

Những đồ nội thất được sơn màu trắng tinh sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên mới mới mẻ, sạch sẽ hơn.

Với bài viết trên, hy vọng rằng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình làm mới ngôi nhà của mình khi tự sơn đồ gỗ màu trắng một cách đều đẹp và đúng kỹ thuật.

Các bước đơn giản để tự sơn đồ gỗ màu trắng: 

Để có thể tự sơn đồ gỗ màu trắng tại nhà, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau đây: 

Làm sạch bề mặt: 

Bước 1 : Làm sạch bề mặt đồ gỗ nội thất trước khi sơn: Đây là bước đầu tiên và cũng là bước khá quan trọng, với đồ gỗ nội thất màu trắng bạn cần làm việc này tỉ mẩn hơn một chút, hãy sử dụng chổi lông phủi sạch bụi bẩn bám trên bề mặt đồ gỗ. Bước 2: Chà nhám bề mặt đồ gỗ: Sau khi đã làm sạch bụi bẩn, bạn tiến hành chuyển sang bước 2. Bạn dùng giấy nhám làm sạch bề mặt đồ gỗ nội thất màu trắng định sơn. Nếu đồ gỗ của bạn bị lồi lõm thì chà nhám chúng. Thực hiện việc này cho đến khi bạn cảm thấy bề mặt gỗ mịn là được. Tuy nhiên việc này cũng đòi hỏi cần có kinh nghiệm. Vì vậy nếu không tự tin vào mình thì bạn hãy tìm những dịch vụ sơn đồ gỗ nội thất uy tín tại Hà Nội để thực hiện việc này. 

Thực hiện sơn 

Sơn lớp lót lần 1 Ở bước này bạn sử dụng súng sơn. Mở súng với góc là 30 độ, phun và di chuyển đều tay trên khắp bề mặt đồ gỗ nội thất màu trắng. Lớp lót lần 1 cần 3 lần sơn. ( kết thúc sơn lớp lót lần 1) + Sơn lớp lót lần 2: Sau khi lớp sơn 1 đã khô, bạn sử dụng giấy nhám 320. Cuối cùng bạn sơn lại lần 2 cũng với số lần sơn và góc độ sơn như vậy. 

Thực hiện sơn lần 2: 

Sau khi lớp sơn đã khô, bạn tiếp tục dùng giấy nhám 320 chà nhẹ nhàng. Sau đó dùng súng phun sơn với góc sơn 60 độ , khoảng cách với bề mặt sơn là 50-60 cm và áp lực là 80kg/cm2. 

Dặm màu và kết thúc: 

Cuối cùng bạn dùng giấy nhám chà lại những điểm bạn cảm thấy những điểm màu chưa đồng nhất. Cuối cùng bạn phủi sạch bụi và phun sơn bóng lên bề mặt Trên đây là các bước sơn đồ gỗ đơn giản, đúng kỹ thuật. Hi vọng với chia sẻ này bạn có thể áp dụng khi cần sơn đồ gỗ. sơn đồ gỗ tại hà nội

By anhvu

Call Now

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.